Chọn aptomat chống giật HAGER để bảo vệ an toàn cho gia đình bạn!

Ngày đăng: 13-06-2017 11:38:52

Aptomat chống giật còn có tên gọi khác là át chống dò dòng, cầu dao chống dò dòng, tên tiếng anh là ELCB (Earth leakage circuit breaker), nó có nhiệm vụ tự ngắt điện khi có dòng điện dò xuống đất hay có người bị điện giật.

 

  • Các thiết bị aptomat chống giật Hager được nhập khẩu nguyên chiếc từ Pháp – Bảo vệ cho cả gia đình bạn yên tâm sử dụng điện. Với các quy mô thương mại, công nghiệp,được nhập khẩu theo đơn đặt hàng nên hoàn toàn đảm bảo chất lượng chuẩn và cao cấp.
  • Thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn và tích hợp công nghệ thông minh đem đến sự an toàn cho người dùng với dòng dò cắt nhỏ, nên chỉ cần có dòng điện chạm vỏ nhỏ Aptomat sẽ làm việc tức thì loại bỏ ngay nguy hiểm bảo vệ tuyệt đối. 
  • Không chỉ có tác dụng bảo vệ an toàn của con người, ngăn không bị tai nạn nặng do điện giật, ELCB còn có tác dụng đề phòng hoả hoạn xảy ra đối với mạng lưới điện. Khi xảy ra chập điện thì tại vị trí chập nhau sẽ sinh ra nhiệt đủ để phát cháy đối với chính dây dẫn với vỏ cách nhiệt bằng nhựa, và chủ yếu là nhiệt đó sẽ tạo ra bén lửa đối với các vật xung quanh. Dòng điện có thể tăng cao đến mức làm các aptomat (hoặc cầu chì bảo vệ) ngắt điện. Như vậy bạn có thể nghĩ rằng trong trường hợp chập cháy gây hoả hoạn thì chẳng cần các ELCB bởi vì các aptomat thông thường cũng đã đủ ngắt điện? Không hoàn toàn đúng, bởi vì nếu đối với các sự chập điện xảy ra với một dòng điện nhỏ hơn so với định mức của một aptomat, ví dụ: trường hợp cháy các loại quạt điện, động cơ hoặc các thiết bị điện khác trong gia đình/văn phòng, dòng điện rất nhỏ nhưng vẫn gây cháy, trường hợp này thì aptomat không bảo vệ được. Trong các trường hợp sự cố đối với các thiết bị điện gây phát nhiệt, nhiều khả năng là chúng làm cháy dây dẫn được bọc cách điện, do đó sẽ xuất hiện dòng điện rò ra vỏ thiết bị, và có thể chúng được truyền xuống đất. Không chỉ thế, trong các trường hợp khác thì dòng điện có nhiều khả năng rò xuống đất và làm mất cân bằng giữa dòng điện đi và dòng điện về trong một mạng điện gia đình. Vậy là ELCB có mặt để ngắt điện.

 Thông số kĩ thuật

        •   Điện áp làm việc : 100V~, 220V~, 380V~. Aptomat chống giật chỉ làm việc với điện áp xoay chiều, loại 220V có thể làm việc tốt ở 100V nhưng 100v không thể làm việc ở 220V.        

        •   Dòng điện : có 2 dòng điện cần quan tâm là dòng cho tải và dòng rò, dòng tải là các loại 10A, 16A, 20A, 25A... Dòng rò là 15mA (loại này ít) và 30mA.        

        •   Thời gian tác động : sau khi dòng rò quá mức an toàn, Aptomat sẽ tự ngắt sau thời gian 0.003 giây.

         Hager là thương hiệu chuyên gia về lĩnh vực nhà thông minh và các thiết bị thông minh. Chính vì thế, thương hiệu đến từ Pháp này luôn luôn chú trọng việc cải tiến khoa học công nghệ, luôn đổi mới và cập nhật, nhằm đem đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Aptomat chống giật của Hager chính là một trong những sản phẩm như vậy. Luôn đổi mới, hiện đại, tự động hóa và đặt lợi ích, an toàn của khách hàng lên trên hết.

         Cuối cùng “Con người là tất cả” con người là trung tâm so với các đồ vật phục vụ cho chúng ta. Vậy nên bạn đừng e ngại khi lắp đặt các Aptomat chống giật của Hager để bảo vệ tính mạng cho chính mình và những người thân của mình.

Thông tin chi tiết tại https://smarthomeknx.net/

 

 

Bình luận

Bài viết liên quan

© Website được tạo Miễn phí trên nền tảng Jweb.vn